พัฒนาผู้ตรวจประเมิน (Auditor Development)

ความเชื่อมั่นในกระบวนการตรวจประเมิน และความสามารถของคณะผู้ตรวจประเมิน ซึ่งรวมถึง หัวหน้าผู้ตรวจประเมิน ผู้ตรวจประเมิน เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้การตรวจประเมินเกิดประสิทธิภาพและบรรลุตามวัตถุประสงค์ที่กำหนด มีความเป็นกลางและเป็นธรรม

ความสามารถของผู้ตรวจประเมินทุกระดับ จะพิจารณาจากความรู้และทักษะที่ได้รับจากการศึกษา การฝึกอบรม ประสบการณ์ทำงานและประสบการณ์ตรวจประเมิน และรวมถึงพฤติกรรมส่วนบุคคล

คุณสมบัติของผู้ตรวจประเมิน (สายวิชาชีพ)

ผู้ตรวจประเมิน (สายวิชาชีพ) ซึ่งสังกัดหน่วยรับรอง หรือเป็นผู้ตรวจประเมินอิสระ เพื่อทำหน้าที่ตรวจประเมินตามมาตรฐาน ISO หรือมาตรฐานอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย ต้องมีคุณสมบัติ 4 ด้าน ดังต่อไปนี้

หมายเหตุ : คุณสมบัติที่กำหนดอาจมีความแตกต่างกันตามข้อกำหนดของหน่วยรับรอง, Scheme owner และข้อกำหนดที่ตรวจประเมิน

  • การศึกษา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีขึ้นไปในสาขาที่จะดำเนินการตรวจประเมิน หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง เช่น วิศวกรรมศาสตร์ (อาทิ สาขาไฟฟ้า เครื่องกล อุตสาหการ เคมี คอมพิวเตอร์ โยธา สิ่งแวดล้อม โลหะการ) วิทยาศาสตร์ (อาทิ วิทยาศาสตร์อาหาร คอมพิวเตอร์ เคมี อุตสาหกรรม) บริหารธุรกิจ

หมายเหตุ  คุณสมบัติด้านสาขาที่สำเร็จการศึกษา จะมีความแตกต่างกันขึ้นกับมาตรฐาน  ประเภทอุตสาหกรรม และบริการที่หน่วยรับรอง ดำเนินการตรวจประเมิน

  • การฝึกอบรม มีความรู้ความเข้าใจในมาตรฐานที่จะตรวจประเมิน เช่น รับการฝึกอบรมหลักสูตร Introduction หรือ Internal audit ในมาตรฐานที่จะตรวจมาก่อน (อาทิ ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001) และ
  • เข้ารับการฝึกอบรมและสอบผ่านหลักสูตรหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน (CQI and IRCA Certified Lead Auditor Training Course)ในมาตรฐานที่จะตรวจประเมิน ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากหน่วยงานที่เป็นที่ยอมรับ เช่น IRCA หรือ Exemplar Global (หลักสูตร 5 วัน และไม่น้อยกว่า 40 ชั่วโมง)

MASCI เปิดให้บริการฝึกอบรมหลักสูตร Introduction, Internal audit และหลักสูตรหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน (CQI and IRCA Certified Lead Auditor Training Course) เพื่อเตรียมความพร้อมในการพัฒนาสู่ผู้ตรวจประเมินวิชาชีพ

  • ประสบการณ์ทำงาน มีประสบการณ์ทำงานไม่น้อยกว่า 4 ปี และมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรม/บริการ/ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่จะดำเนินการตรวจ ไม่น้อยกว่า 2 ปี เพื่อให้มีความรู้และเข้าใจในบริบทของธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ กระบวนการ บริการ ความเสี่ยง และประเด็นที่เกี่ยวข้อง ขององค์กรที่จะตรวจประเมิน

หมายเหตุ  คุณสมบัติด้านสาขาประสบการณ์ทำงานอาจจะมีความแตกต่างกันขึ้นกับมาตรฐาน  เกณฑ์คุณสมบัติที่ Scheme Owner และ/หรือหน่วยรับรอง กำหนด

  • ประสบการณ์ตรวจ เข้าร่วมการตรวจประเมินในฐานะผู้ตรวจประเมินฝึกหัด ภายใต้การกำกับดูแลของหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน ตามจำนวนงาน/จำนวนวันที่กำหนด (เช่น 4 งาน และไม่น้อยกว่า 20 วัน ภายในเวลา 3 ปีต่อเนื่อง) เพื่อให้มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมกระบวนการตรวจประเมินทั้งหมด และสามารถประยุกต์ใช้หลักการและแนวปฏิบัติในการตรวจประเมิน และดำเนินการตรวจประเมินได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล
  • ซึ่งการฝึกตรวจประเมินดังกล่าว สามารถดำเนินการได้ เมื่อผู้ตรวจประเมินมีสังกัดภายใต้หน่วยรับรองที่ให้บริการ และเมื่อเก็บประสบการณ์ครบตามเกณฑ์และได้รับการประเมินผลว่าผ่าน จะสามารถปรับระดับเป็นผู้ตรวจประเมิน

เมื่อได้พัฒนาเป็นผู้ตรวจประเมินแล้ว สิงสำคัญคือการมีส่วนร่วมในการพัฒนาวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง โดย

  • การตรวจประเมินต่อเนื่อง: เพื่อคงรักษาความรู้ความสามารถ และทักษะในการตรวจประเมิน
  • การฝึกอบรมอย่างต่อเนื่อง: เข้าร่วมการฝึกอบรม สัมมนา ประชุมทางวิชาการ หรือเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการวิชาการ หรือเครือข่ายทางวิชาชีพ อย่างสม่ำเสมอ เพื่อติดตามแนวโน้มเกี่ยวกับมาตรฐาน เทคโนโลยี กฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้อง แบ่งปันประสบการณ์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
  • พัฒนาความเชี่ยวชาญในมาตรฐานอื่น : ดำเนินการโดยเข้าร่วมฝึกอบรมและสอบผ่านหลักสูตรหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน (CQI and IRCA Certified Lead Auditor Training Course)ในมาตรฐานอื่นเพิ่มเติม ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากหน่วยงานที่เป็นที่ยอมรับ เช่น IRCA หรือ Exemplar Global  ซึ่งอาจเป็นหลักสูตรปกติ (หลักสูตร 5 วัน และไม่น้อยกว่า 40 ชั่วโมง) หรือหลักสูตร Conversion Course (หลักสูตร 3 วัน และไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง) ก็ได้

จากนั้น เข้าร่วมการตรวจประเมินในมาตรฐานใหม่ ภายใต้การกำกับดูแลของหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน ตามจำนวนงาน/จำนวนวันที่กำหนด (เช่น 4 งาน และไม่น้อยกว่า 20 วัน ภายในเวลา 3 ปีต่อเนื่อง) และเมื่อเก็บประสบการณ์ครบตามเกณฑ์และได้รับการประเมินผลว่าผ่าน จะสามารถปรับระดับเป็นผู้ตรวจประเมินในมาตรฐานใหม่

  • เข้าร่วมสมาคมวิชาชีพ: การร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมวิชาชีพ เช่น International Register of Certificated Auditors (IRCA) หรือ Exemplar Global

การพัฒนาเป็นหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน

  • ดำเนินการได้โดยการเข้าร่วมการตรวจประเมินในฐานะหัวหน้าผู้ตรวจประเมินฝึกหัด ภายใต้การกำกับดูแลของหัวหน้าผู้ตรวจประเมิน ตามจำนวนงาน/จำนวนวันที่กำหนด (เช่น 3 งาน และไม่น้อยกว่า 15 วัน ภายในเวลา 2 ปีต่อเนื่อง) เพื่อให้มีประสบการณ์ที่ครอบคลุมการบริหารจัดการกระบวนการตรวจประเมินทั้งหมด และสามารถประยุกต์ใช้หลักการและแนวปฏิบัติในการตรวจประเมิน และดำเนินการบริหารการตรวจประเมินได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

พฤติกรรมที่พึงประสงค์ของผู้ตรวจประเมินทุกระดับ

(อ้างอิงตาม ISO 19011 Guidelines for auditing management systems)

  • จริยธรรม (ethical) : มีความยุติธรรม พูดความจริง ซื่อสัตย์ สุขุม
  • เปิดใจกว้าง (open minded) : เต็มใจที่จะพิจารณาความเห็นหรือมุมมองที่ต่างกัน
  • ศิลปะในการเจรจา (diplomatic) : มีไหวพริบในการติดต่อสื่อสารกับบุคคลอื่นๆ
  • ช่างสังเกต (observant) : ใส่ใจสังเกตสิ่งและกิจกรรมที่รอบตัวตลอดเวลา
  • ความสามารถในการรับรู้และเข้าใจ (perceptive) : รับรู้และสามารถเข้าใจสถานการณ์ได้เร็ว
  • ความสามารถในการปรับตัว (versatile) : พร้อมปรับตัวตามสถานการณ์ต่างๆ
  • ความมุ่งมั่นในการทำงานให้สำเร็จ (tenacious) : มุ่งเน้นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์
  • ความสามารถในการตัดสิน (decisive) : สามารถสรุปผลในเวลาโดยใช้เหตุผล
  • ความเชื่อมั่นในตัวเอง (self-reliant) : ทำงานอย่างเป็นอิสระและประสานกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิผล
  • ความอดทน (fortitude) : สามารถทำงานด้วยความรับผิดชอบและมีจรรยาบรรณแม้ว่าการปฏิบัติหน้าที่บางครั้งต้องเผชิญความยากลำบากและการต่อต้าน
  • เปิดรับเพื่อการปรับปรุง (open to improvement) : เต็มใจที่จะเรียนรู้จากสถานการณ์ และพยายามปรับตัวเพื่อผลการตรวจประเมินที่ดีขึ้น
  • ตระหนักต่อวัฒนธรรม (culturally sensitive) : ให้ความเคารพและสังเกตวัฒนธรรมของผู้รับการตรวจประเมิน
  • ทำงานร่วมกับผู้อื่น (collaborative) : ปฏิสัมพันธ์กับบุคคลอื่นอย่างมีประสิทธิผล รวมทั้งในกลุ่มผู้ตรวจประเมินหรือผู้รับการตรวจประเมิน

Quality Management Systems

มาตรฐานระบบบริหารงานคุณภาพ เป็นมาตรฐานพื้นฐานสำหรับองค์กรที่ต้องการมีระบบการจัดการคุณภาพที่ดี เพื่อแสดงความสามารถในการส่งมอบสินค้าและบริการที่สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าอย่างสม่ำเสมอและเพิ่มความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า

Environmental Management Systems & Green House Gas Validation and Verification

มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นข้อกำหนดเพื่อการป้องกัน การลด และการควบคุมประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมการพัฒนาอย่างยั่งยืนในด้านสิ่งแวดล้อม

Occupational Health and Safety Management Systems

มาตรฐานระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เป็นข้อกำหนดที่มุ่งเน้นการลดและการควบคุมอันตรายและความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการบาดเจ็บ เจ็บป่วย และการสูญเสีย แก่ลูกจ้างและผู้ปฏิบัติงานในนามองค์กร

Energy Management Systems

มาตรฐานระบบการจัดการพลังงาน เป็นมาตรฐานสำหรับการอนุรักษ์ และบริหารจัดการการใช้พลังงานภายในองค์กร ให้มีประสิทธิภาพ ลดค่าใช้จ่ายและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

Integrated Management Systems

ระบบการจัดการแบบบูรณาการ เป็นการรวบรวมระบบการจัดการหลายระบบให้เป็นระบบเดียว เพื่อความเป็นเอกภาพของระบบ ลดขั้นตอนการดำเนินงาน ลดปริมาณเอกสาร

Labour Management System

มาตรฐานระบบการจัดการแรงงาน เป็นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับกฎเกณฑ์ การปฏิบัติ การใช้แรงงานเกี่ยวกับสภาพการจ้าง และสภาพการทำงาน เช่น ค่าจ้าง ชั่วโมงทำงาน วันหยุด และความปลอดภัยในการทำงาน มาตรฐานระบบการจัดการแรงงาน ช่วยให้แรงงานได้รับการคุ้มครองอย่างทัดเทียมเสมอภาค ก่อให้เกิดคุณภาพชีวิต มีความปลอดภัย มีแรงงานสัมพันธ์ที่ดี และมีขวัญกำลังใจในการทำงาน

Food Safety Management Systems

มาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการความปลอดภัยของอาหาร ได้แก่ ISO 22000, HACCP, GHP เพื่อการควบคุมการผลิตอาหารให้มีความปลอดภัย เหมาะสมต่อการบริโภค

ติดต่อเรา (Contact Person)

สอบถามเพิ่มเติม คุณสุภาพร, คุณศราวดี, คุณศิณีนาฐ 
T. 0-2617-1727-36 ต่อ 801-803
E-mail: [email protected]; [email protected][email protected]