หลักสูตร 3 วัน
จำนวน 30 ท่านต่อรุ่น
ผู้เข้าร่วมการอบรม
- บุคลากรภาคอุตสาหกรรมอาหารที่ต้องการนำมาตรฐานนี้ไปปฏิบัติเพื่อผลิตอาหารที่สะอาด ปลอดภัยและเหมาะสมสำหรับการบริโภค หรือเป็นทีมงานความปลอดภัยอาหาร
- บุคลากรภาครัฐหรือภาคเอกชนที่ต้องการนำมาตรฐานนี้ไปดำเนินการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค หรือสร้างความเชื่อถือในด้านการค้าอาหารระหว่างประเทศ
- ผู้ที่สนใจทั่วไปในหลักการทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการตรวจติดตามภายใน
ประโยชน์ที่จะได้รับ
- ได้รับความรู้และความเข้าใจในหลักการทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ฉบับแก้ไขครั้งที่ 5
- เตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนเป็นข้อกำหนด GHPs/HACCP ฉบับแก้ไขครั้งที่ 5 ที่จะประกาศใช้ใน
ปี ค.ศ. 2020 นี้ - ได้รับความรู้และความเข้าใจในหลักการทั่วไปสำหรับการตรวจประเมินภายใน
- ผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ
หัวข้อการฝึกอบรม
- บทนำ GHPs/HACCP และกุญแจสำคัญ 5 ประการเพื่อให้อาหารปลอดภัยขององค์การอนามัยโลก
- เปรียบเทียบข้อกำหนด GMP/HACCP rev.04 และ GHPs/HACCP Draft rev.05
- ข้อกำหนด GHPs และ HACCP system Draft Revision 5-2020
- ความรู้เบื้องต้นของการตรวจติดตามภายใน เช่น คำศัพท์ การตรวจติดตามภายใน คุณสมบัติของผู้ตรวจติดตามและขั้นตอนในการตรวจติดตามภายใน
- Workshop: เพื่อสร้างเสริมทักษะและความเข้าใจในเนื้อหาในการฝึกอบรม
………………………………………………………………………………………………………………………..