GHPs (Codex) /HACCP (Codex) Introduction and Internal Auditor

หลักสูตร          3 วัน

จำนวน            30 ท่านต่อรุ่น

ผู้เข้าร่วมการอบรม

  1. บุคลากรภาคอุตสาหกรรมอาหารที่ต้องการนำมาตรฐานนี้ไปปฏิบัติเพื่อผลิตอาหารที่สะอาด ปลอดภัยและเหมาะสมสำหรับการบริโภค หรือเป็นทีมงานความปลอดภัยอาหาร
  2. บุคลากรภาครัฐหรือภาคเอกชนที่ต้องการนำมาตรฐานนี้ไปดำเนินการด้านการคุ้มครองผู้บริโภค หรือสร้างความเชื่อถือในด้านการค้าอาหารระหว่างประเทศ
  3. ผู้ที่สนใจทั่วไปในหลักการทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการตรวจติดตามภายใน

ประโยชน์ที่จะได้รับ

  1. ได้รับความรู้และความเข้าใจในหลักการทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร และระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม ฉบับแก้ไขครั้งที่ 5
  2. เตรียมความพร้อมในการปรับเปลี่ยนเป็นข้อกำหนด GHPs/HACCP ฉบับแก้ไขครั้งที่ 5 ที่จะประกาศใช้ใน
    ปี ค.ศ. 2020 นี้
  3. ได้รับความรู้และความเข้าใจในหลักการทั่วไปสำหรับการตรวจประเมินภายใน
  4. ผู้เข้าอบรมจะได้รับประกาศนียบัตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ

หัวข้อการฝึกอบรม

  1. บทนำ GHPs/HACCP และกุญแจสำคัญ 5 ประการเพื่อให้อาหารปลอดภัยขององค์การอนามัยโลก
  2. เปรียบเทียบข้อกำหนด GMP/HACCP rev.04 และ GHPs/HACCP Draft rev.05
  3. ข้อกำหนด GHPs และ HACCP system Draft Revision 5-2020
  4. ความรู้เบื้องต้นของการตรวจติดตามภายใน เช่น คำศัพท์ การตรวจติดตามภายใน คุณสมบัติของผู้ตรวจติดตามและขั้นตอนในการตรวจติดตามภายใน
  5. Workshop: เพื่อสร้างเสริมทักษะและความเข้าใจในเนื้อหาในการฝึกอบรม

………………………………………………………………………………………………………………………..

ตารางอบรม

วันที่ กิจกรรม
21 ส.ค. 2567 GHPs (Codex) /HACCP (Codex) Introduction and Internal Auditor