นางพรรณี อังศุสิงห์ ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐานไอเอสโอ อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ (สรอ.) หรือ MASCI พร้อมด้วย นายฐานิต ปิยะศิริศิลป์ ผู้อำนวยการฝ่าย ฝ่ายรับรองระบบ และเจ้าหน้าที่สถาบันฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (โรงงานผลิตอาหารสัตว์บก บางนา กม.21) เนื่องในโอกาสได้รับเกียรติบัตร ISO 56002 ระบบการจัดการนวัตกรรม เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ณ ห้องบอร์ดรูม ชั้น 30 ซีพีทาวเวอร์ สีลม
บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยคุณสิริพงศ์ อรุณรัตนา ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ธุรกิจสัตว์บก พร้อมผู้บริหารและบุคลากรของบริษัทฯ ให้เกียรติรับมอบเกียรติบัตรมาตรฐาน ISO 56002 ระบบการจัดการนวัตกรรม ในขอบข่าย “การบริหารจัดการนวัตกรรมในโรงงานผลิตอาหารสัตว์บก” โดยเป็นสถานประกอบการรายแรกของประเทศไทยที่ได้รับประกาศนียบัตร ISO 56002 จาก สรอ. จากที่ได้รับเกียรติบัตรมาตรฐาน CEN/TS 16555-1 ระบบการจัดการนวัตกรรม ต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2560 โดยได้เริ่มนำระบบการจัดการนวัตกรรม BS 7000 มาใช้เป็นกรอบแนวคิดในการสร้างและพัฒนาระบบการจัดการนวัตกรรมขององค์กร ต่อเนื่องด้วย CEN/TS 16555-1 และ ISO 56002 ตามลำดับ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหารและพนักงานในระดับต่างๆ รวมทั้งการสร้างและพัฒนานวัตกร การจัดการองค์ความรู้และทรัพย์สินทางปัญญา และการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนานวัตกรรม หรือ การสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ซึ่งเป็นหนึ่งในค่านิยมของบริษัทฯ หรือ CPF Way
ISO 56002: 2019 แนวทางระบบการจัดการนวัตกรรม (Innovation Management System – Guidance) เป็นมาตรฐานที่ช่วยให้องค์กรมีแนวทางในการกำหนดวิสัยทัศน์ กลยุทธ์ นโยบายและวัตถุประสงค์ด้านนวัตกรรม รวมทั้งกระบวนการ ทรัพยากรและสิ่งสนับสนุนต่างๆ ที่จำเป็น และยังช่วยให้ได้รับประโยชน์ในด้านต่างๆ อาทิ การเพิ่มความสามารถในการจัดการความไม่แน่นอน การเพิ่มการเติบโต รายได้ ความสามารถในการทำผลกำไรและความสามารถในการแข่งขัน การลดต้นทุนและของเสีย การเพิ่มผลิตภาพและประสิทธิภาพการใช้ทรัพยากร การพัฒนาความสามารถในการดำเนินการอย่างยั่งยืนและความสามารถในการฟื้นคืนสู่สภาพปกติ การเพิ่มความพึงพอใจของผู้ใช้ ลูกค้า ประชาชนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น การมีส่วนร่วมของพนักงาน การเพิ่มชื่อเสียงและคุณค่าขององค์กร
สรอ. ขอแสดงความยินดีและภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมการพัฒนานวัตกรรมของบริษัทฯ เพื่อสร้างความยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ “ครัวของโลก” ซึ่งเป็นการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนความมั่งคั่งของประเทศไทย เข้าสู่ประเทศไทย 4.0 หรือ Thailand 4.0 อุตสาหกรรมที่สร้างมูลค่าด้วยนวัตกรรม (Innovation Driven Economy) ในกลุ่มเกษตรอุตสาหกรรม